Vụ thảm sát tại Bình Phước: Cơ hội cuối cùng để Tiến thoát án tử hình

Đúng như lời vị chủ tọa trong phiên phúc thẩm vừa qua, sáng ngày 20/7, Tiến đã làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước. Đây là cơ hội cuối cùng để Tiến có thể trở về với đời sống xã hội.

Chiều 20/7 lãnh đạo trại giam Công an tỉnh Bình Phước cho biết bị án Vũ Văn Tiến đã viết đơn xin giảm án tử hình gửi Chủ tịch nước. Cũng theo vị này thì hiện lãnh đạo trại giam đã nhận được đơn và sẽ chuyển lên công an tỉnh cùng TAND tỉnh phê duyệt trước khi gửi tới Văn phòng Chủ tịch nước.

“Đây là việc làm đúng quy định để đảm bảo quyền lợi theo pháp luật cho Tiến” – đại diện trại giam nói. Ngoài ra vị này cho biết thêm rằng từ khi nhận án tử hình đến nay tâm trạng Tiến vẫn bình thường, không có dấu hiệu chán nản hay suy sụp.

Trước đó vào tháng 12/2015, sau khi HĐXX sơ thẩm tuyên án tử hình đối với Tiến, mẹ ruột Tiến là bà Vũ Thị Thi cũng đã gửi đơn xin ân xá đến Chủ tịch nước. Tuy nhiên lá đơn này đã bị trả lại vì không hợp lệ.

Tại phiên xử phúc thẩm vào ngày 18 vừa qua Tiến đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình phạm tội và không thể dừng lại giữa chừng là do bị Nguyễn Hải Dương đe dọa. Tuy nhiên HĐXX đã bác bỏ điều này và cho rằng Tiến là người đã giúp sức tích cực cho Dương trong việc sát hại 6 mạng người.

vu-van-tien
Vũ Văn Tiến tại phiên xử phúc thẩm ngày 18/7

Vụ thảm sát xảy ra vào tháng 7/2015 tại Bình Phước đã khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng. Khi đó Tiến cùng Dương đã đột nhập vào một căn nhà để khống chế và sát hại các nạn nhân sau đó bỏ trốn.

Theo Infonet

label, ,

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *