Vỡ mộng chồng ngoại, ‘nữ quái’ lập mưu lừa bán 3 đồng hương

Hằng lên mạng tải hình những người đàn ông Trung Quốc thành đạt, lịch lãm, vẽ lên viễn cảnh giàu có nơi xứ người để dụ 3 phụ nữ đem bán.

Công an TP Cần Thơ ngày 26/7 kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Mộng Hằng (24 tuổi) về tội Mua bán người.

nu-quai
Đối tượng Hằng

Theo điều tra, 4 năm trước, qua mai mối, Hằng lấy người đàn ông Trung Quốc và theo chồng về nước sinh sống. Giấc mộng đổi đời nhờ chồng ngoại tan vỡ khi đối diện cuộc sống ngày càng khó khăn, Hằng muốn có nhiều tiền nên bàn với chồng về Cần Thơ tìm gái quê đưa sang bán làm vợ đàn ông Trung Quốc.

Hồi tháng 2, về đến quê nhà, Hằng dựng lên câu chuyện có nhiều bạn bè thành đạt, đẹp trai, giàu có muốn tìm vợ Việt Nam. Trong giỏ xách của Hằng luôn có hình những người đàn ông trẻ đẹp, sang trọng (lấy trên mạng) đưa cho các thôn nữ miệt vườn xem.

Cô ta hứa nhà trai sẽ cho tiền để gia đình cô dâu trang trải khó khăn. Sang Trung Quốc làm vợ những người thành đạt, các cô gái sống sung sướng và có tiền gửi về cho cha mẹ. Khi “con mồi” đồng ý, Hằng chụp ảnh gửi cho chồng để anh ta mang đi chào bán.

Qua người quen, Hằng tiếp cận chị Lan (34 tuổi), nói rằng sẽ làm mai cho chị người đàn ông rất giàu, có siêu thị lớn và cả một đồi chè. Nếu đồng ý, gia đình Lan sẽ sớm trở nên giàu có.

Sau khi mang ảnh chị này đi giới thiệu, một người đàn ông Trung Quốc đồng ý trả 100 triệu đồng cho gia đình cô dâu. Hằng “cắt cò” một nửa, chỉ nói với chị Lan “gia đình chồng” cho 50 triệu đồng khi cưới. Chị Lan đồng ý, Hằng ứng trước 10 triệu đồng để cô dâu đưa cho cha mẹ.

Tương tự, Hằng dụ được Hương (27 tuổi), khá xinh đẹp. Có người Trung Quốc đồng ý trả 150 triệu đồng nhưng “nữ quái” chỉ báo với cô gái 70 triệu và chung trước 20 triệu. Một cô gái 25 tuổi cũng có người bên Trung Quốc chịu giá 150 triệu đồng và bị Hằng cắt bớt 100 triệu, tạm ứng 5 triệu cho gia đình cô gái.

Hằng mua vé máy bay cho 3 phụ nữ để từ TP HCM ra Hà Nội, lên Lạng Sơn rồi qua Trung Quốc. Ngày 24/4, theo lịch trình, cả 4 ra sân bay Tân Sơn Nhất nhưng cô gái 25 tuổi mất điện thoại, không liên lạc được nên Hằng bỏ lại.

Tuy nhiên, Hằng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Vnexpress

label, , ,

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *