Trùm chuyên sản xuất hàng nóng cho xã hội đen

Trùm chuyên sản xuất hàng nóng cho xã hội đen. Chiều 1/6, đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), công an tỉnh Hải Dương thông tin về việc tạm giữ hình sự Bùi Minh Hiến (45 tuổi, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, Hoà Bình) để làm rõ hành vi sản xuất, buôn bán vũ khí quân dụng.

Trước đó, khoảng 19h ngày 26/5, trinh sát bắt quả tang Hiến đang vận chuyển 5 khẩu súng ngắn kiểu ổ quay và 9 viên đạn, tại khu vực trước cửa quán cơm Cánh Đồng (địa phận phường Tứ Minh, TP Hải Dương).

Khám xét chỗ ở của Hiến, cảnh sát thu giữ thêm 2 khẩu súng hơi và máy khoan, máy hàn… do người này sử dụng để chế tạo súng.

Trùm chuyên sản xuất hàng nóng cho xã hội đen
Trùm chuyên sản xuất hàng nóng cho xã hội đen

Kết quả giám định hình sự cho thấy, 5 khẩu súng thu giữ được là súng ngắn kiểu ổ quay, bắn đạn cỡ 5,6 mm, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng; 9 viên đạn thể thao cỡ 5,6 x 15,5 mm, không phải đạn quân dụng.

Theo tài liệu điều tra, Hiến từng có một tiền án về tội có ý gây thương tích. Sau khi ra tù, người này làm nghề thợ mộc và có mối quan hệ với giới “xã hội đen”.

Nhận thấy nhiều tên “anh chị” có nhu cầu mua súng, Hiến lên mạng mày mò tìm cách làm. Sau nhiều lần thử nghiệm, ông ta đã chế tạo thành công và bắt đầu mang số vũ khi này đi giao dịch. Ban đầu, Hiến bán số lượng ít, sau đó tăng dần lên.

Để tránh sự phát hiện của cảnh sát, Hiến thường hẹn gặp người mua tại Hòa Bình. Sau khi xem ảnh, đặt hàng, thỏa thuận giá cả (trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/khẩu súng), y thống nhất về thời gian, địa điểm giao hàng. Nguyên tắc của ông ta là chỉ giao dịch với khách quen.

Bước đầu, Hiến khai nhận vụ giao dịch súng tại Hải Dương, người mua phải trả thêm tiền công vận chuyển 1 triệu đồng/khẩu.

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *