Tàng Trữ Thuốc Lá Lậu Nhỏ Vẫn Quy Vào Phạm Tội

Theo cơ quan nhà nước, bộ luật hình sự ban hành thì việc đối tượng nào chứa chấp thuốc là nhập lậu từ số lượng nhỏ đến số lượng lớn đều quy vào phạm tội.

Thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm. Tại Điều 155 của Bộ Luật hình sự, hành vi của bà T đã cấu thành tội hình sự.Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, Long An vừa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Mai Thị Minh T. về tội “tàng trữ hàng cấm” theo qui định tại khoản 1 Điều 155 Bộ Luật hình sự.

thuoc-la-lau

 

Ngày 03/3/2015, lực lượng công an xã An Ninh Tây tiến hành kiểm tra hành chính hộ của bà T., phát hiện 16 cây 4 gói thuốc lá lậu hiệu Jet bỏ trong bịch ni-lông màu đen giấu ở nhà sau.

T. khai nhận số thuốc lá lậu này mua lại của những người lạ mặt đem đến tiệm tạp hóa của Thư để bán, và bán lại kiếm lời. Đây là lần vi phạm thứ 2 liên tục về tội mua bán, tàng trữ thuốc lá lậu của T. trong vòng 1 năm qua. Thay vì phạt hình sự, hành vi của bị cáo T ít nghiêm trọng, thu lợi nhỏ nên TAND huyện Đức Hòa không áp dụng hình thức phạt tù mà phạt tiền 15 triệu đồng.

Thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm. Tại Điều 155 của Bộ Luật hình sự, hành vi của bà T đã cấu thành tội hình sự. Mức phạt dành cho tội danh là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Đọc báo tin nong liên tục cập nhật tình hình xã hội, quân sự thế giới mới nhất.

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *