Phút hối hận muộn màng của 2 kẻ ‘giở trò đồi bại’ với thiếu nữ

Khi được hỏi về gia đình, cả hai nghi phạm trong vụ án hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều bật khóc nức nở.

Hai đối tượng Nguyễn Thành Bắc (SN 1995) và Trương Hùng Thế (SN 1988, đều trú tại xã Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang) bị công an huyện Hiệp Hòa bắt do liên quan đến vụ án hiếp dâm, cướp tài sản.

hiep-dam-bac-giang
Hai đối tượng Bắc và Thế (từ trái sang) cùng tang vật của vụ án.

Tiếp xúc với PV báo Người Đưa Tin tại cơ quan điều tra, Thế và Bắc đều bật khóc nức nở.

Hoàn cảnh của Bắc cũng vô cùng éo le. Người mẹ hiền không may mắc bệnh nặng qua đời sớm bỏ lại hai anh em Bắc bơ vơ. Khi đó Bắc mới 5 tuổi, còn em gái chưa tròn 18 tháng. Vì thương con nhỏ dại, đêm ngày gào khóc nhớ mẹ, bố Bắc đành đi bước nữa. Chung sống nhiều năm nhưng bố Bắc và mẹ kế vẫn chưa có với nhau được mụn con. Lại thương hai đứa nhỏ vắng mẹ từ bé nên người mẹ kế coi hai anh em Bắc như con đẻ của mình.

Ở nhà, Bắc là một người sống tình cảm, thương em gái thiếu vắng hơi sữa của mẹ từ bé nên Bắc lại càng yêu thương, chăm lo và nhường nhịn em từng tí một. Cũng vì được bố mẹ và anh trai đôn đốc, nhắc nhở cũng như tạo điều kiện cho học tập mà em gái Bắc học rất giỏi. Thể hiện là cô bé vừa trải qua kỳ thi Quốc Gia một cách rất nhẹ nhàng và đang mong đợi giấy báo nhập học vào một trường Quân đội theo đúng ước nguyện của em gái Bắc cũng như của toàn thể mọi người trong gia đình.

Nhưng đúng thời gian này, vì một chút nghịch ngợm, bồng bột, thiếu suy nghĩ chín chắn, Bắc đã trót gây ra tội lỗi tày trời. Điều mà Bắc day dứt, áy náy nhất lúc này là tội lỗi của mình có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như kết quả thi cử của em gái.

Nói đến đây, Bắc đã bật khóc mà nhắn nhủ tới em gái rằng: “Em ở nhà cố gắng học hành, chăm sóc bố mẹ, anh sai rồi, cho anh xin lỗi. Anh sẽ cố gắng cải tạo để sớm được trở về làm lại cuộc đời”.

Bắc lại càng trách cứ, dằn vặt bản thân nhiều hơn khi mà chưa làm tròn trách nhiệm của một người con trai lớn, một người anh trong nhà. Bố Bắc cũng vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật mổ một khối u ở tai. Bệnh tật không trừ một ai, ngay cả người mẹ kế mà Bắc cũng rất mực kính trọng, yêu thương như mẹ đẻ thì bà cũng đang bị u não, vì hoàn cảnh khó khăn mà chưa có tiền chữa trị.

Trong quá trình Bắc đi làm công nhân đến ngày bị công an bắt, trong túi tích góp được hơn 1 triệu đồng, Bắc đã tha thiết nhờ các cán bộ công an gửi số tiền ít ỏi về quê cho mẹ kế mua bảo hiểm để có tiền đi mổ khối u này.

Về đối tượng Thế, mặc dù trước đó cũng đã từng bị một tiền án về tội cướp tài sản và phải lĩnh hình phạt tù là 36 tháng. Nhưng sâu thẳm bên trong, Thế cũng là một con người giàu tình cảm. Vì bố của nghi phạm này mải làm ăn cũng không có nhiều thời gian để ý, quan tâm tới con cái. Hầu như có chuyện gì Thế thường hay tâm sự, kể chuyện với bà nội năm nay cũng ngót nghét 90 tuổi.

Qua cuộc trò chuyện mới biết Thế đã từng lập gia đình vào năm 2010. Nhưng vì do bản tính ham chơi lại dính vào ma túy nên vợ chồng Thế đã ly thân được hơn 1 năm nay. Biết tin Thế phạm tội, gia đình đều vô cùng sốc và đau xót, xấu hổ.

Đặc biệt là người bà trước giờ luôn đặt hết niềm tin yêu nơi Thế cũng ngất lên ngất xuống vì vừa giận vừa thương đứa cháu dại dột. Ngay cả đến bố và em trai Thế đang đi làm công nhân cũng bỏ dở công việc giữa chừng vì chẳng còn tâm trí nào để làm. Nghĩ đến đây, Thế khóc rưng rức vì hối hận.

Giờ đây, dưới sự động viên của các cán bộ công an, cả hai nghi phạm chỉ biết khai báo thành khẩn, góp phần phục vụ cho công tác điều tra, phá án được diễn ra nhanh chóng, chính xác để được nhận sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về làm lại cuộc đời.

Qua câu chuyện của hai đối tượng này, không chỉ Thế mà cả Bắc cũng đều nhắn nhủ tới tất cả các bạn thanh niên đồng lứa trong hai hàng nước mắt: “Các bạn hãy cố gắng ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, làm ăn chân chính, phải có bản lĩnh, giữ vừng lập trường để tránh sa ngã vào các tệ nạn xã hội. Sa ngã một lần là sa ngã cả đời, danh dự con người chỉ có một lần thôi, mất lòng tin một lần thì không bao giờ lấy lại được…”.

Người Đưa Tin

label,

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *