Nhà Báo Bị Công An Đấm Vào Đầu Vì Cản Trở Tác Nghiệp

Thừa nhận thuộc cấp “có hành vi không đúng” khi ngăn cản, hành hung nhà báo đang tác nghiệp, Đội trưởng Hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã thay mặt xin lỗi.

Sáng 23/9, nhà báo Quang Thế (báo Tuổi trẻ) tác nghiệp tìm hiểu vụ việctài xế taxi tử vong dưới chân cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội) thì bị một người mặc trang phục cảnh sát ngăn cản.

cantrotacnghiep-4688-1474638202

“Tôi bị đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu. Nhiều người dân, đồng nghiệp chứng kiến đã ghi lại hình”, anh Thế nói và cho biết sau sự việc đã đến công an xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) trình báo.Anh Thế xuất trình giấy tờ và khi đi xa khoảng 30 m tiếp tục chụp ảnh thì bị một nhóm người cản trở. Một cảnh sát hình sự huyện Đông Anh mặc thường phục có mặt ở đây đã hành hung nhà báo.

Ông Thắng giải thích đây là các chiến sĩ trẻ, có thể do “bị áp lực” bảo vệ hiện trường đông người nên “hành xử không đúng”. Những cán bộ khác liên quan đang bị Công an huyện Đông Anh yêu cầu làm tường trình để đơn vị xử lý kỷ luật.Báo Tuổi trẻ thông tin, chiều 23/9, thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đã đến Văn phòng đại diện của báo tại Hà Nội xin lỗi anh Quang Thế, thừa nhận “thái độ không đúng” của chiến sĩ dưới quyền.

Khu vực xảy ra sự việc không có biển báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng không căng dây bảo vệ hiện trường.

Theo : Vnexpress.net

label, , ,

About the author