Nghi Khách Trộm Chó, Nhân Viên Nhà Nghỉ Chích Điện Tra Khảo Đến Chết

Theo điều tra Công An tỉnh Thái Bình cho biết , các đối tướng thấy con chó bị trói , bịt mõm trong nhà vệ sinh , nhóm nhân viên nhà nghỉ Hồng Nhung (xã Vũ Lạc , huyện Kiến Xương , Thái Bình) nghi ngờ anh Vũ Văn Chưởng có ý định ăn trộm nên đã khống chế , tra khảo , dùng điện chích đến chết rồi tạo hiện trường thành vụ treo cổ tự tự .

nhan-vien-nha-nghi-chich-dien-khach-roi-tao-hien-truong-treo-co-tu-tu-gia

Cái chết bất thường

Ngày 24 .8 , Công an tỉnh Thái Bình cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng Vũ Tuấn Tú (19 tuổi), Nguyễn Văn Thế (20 tuổi) và Ngô Quang Trung (29 tuổi , cùng trú tại Thái Bình) là nghi phạm liên quan tới cái chết của anh Nguyễn Văn Chưởng (27 tuổi , ngụ huyện Kiến Xương , Thái Bình) tại nhà nghỉ Hồng Nhung vào ngày 6 .8 . Bước đầu , cả ba đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình .

Sự việc bắt đầu từ khoảng 5h sáng 6 .8 , nhiều người dân ở thôn Kìm , xã Vũ Lạc trong lúc đi tập thể dục đã phát hiện thi thể anh Chưởng treo lơ lửng trên tầng 5 nhà nghỉ Hồng Nhung . Ông Nguyễn Văn Tú (54 tuổi) – người sống gần hiện trường , đồng thời cũng là người có mặt trực tiếp đưa nạn nhân xuống đất – nhớ lại: “Lên tới nơi , tôi thấy người anh ta (Chưởng – PV) đã cứng ngắc , song có những biểu hiện rất lạ cho thấy không phải nạn nhân đã treo cổ tự tử” . Theo ông Tú , người thắt cổ tự tử thường có biểu hiện mặt phù , tím tái , lưỡi và mắt lồi ra ngoài , một số trường hợp khác còn có phân hoặc nước tiểu . “Nhưng anh ta lại không như vậy . Khuôn mặt nạn nhân vẫn bình thường , mười đầu ngón tay trầy sát , trên người có một số vết bầm tím” , ông Tú nhớ lại .

Được biết , nạn nhân đã có vợ và 2 con nhưng hiện đang sống với mẹ già ở xóm 3 , xã Thanh Tân , huyện Kiến Xương vì vợ đi xuất khẩu lao động ở Malaysia suốt 4 năm qua . Từ ngày con trai qua đời , bà Trần Thị Bàn (62 tuổi) đau buồn mà đổ bệnh . Bà mếu máo kể trong nước mắt: “Trước ngày xảy ra sự việc , thằng Bàn có nói là đi đám cưới bạn nên nhờ tôi chăm sóc con . Thế nhưng một ngày , hai ngày mà chẳng thấy nó trở về cho đến khi người ta báo tin cho tôi đi nhận thi thể” .

Theo lời bà Bàn , Chưởng là người chăm chỉ , có công việc ổn định ở trên thành phố . Vì nhà không có phương tiện đi lại , hằng ngày , Chưởng đi bộ đến nhà một đồng nghiệp trong xóm đi nhờ lên thành phố Thái Bình làm , tối lại trở về nhà . Thế nhưng , vào ngày 2 .8 , Nguyễn Văn Chưởng có biểu hiện “trái nết” khi mượn xe máy của một người trong xóm đi lên thành phố Thái Bình cầm đồ . Khi gia đình bà Bàn đang trên đường tìm con về để hỏi cho ra nhẽ thì nhận được tin báo về cái chết của Chưởng . Bà Bàn cho biết: “Trước đây , Chưởng có dính vào tệ nạn xã hội vì liên quan tới ma túy nhưng đã đi cai nghiện và trở về địa phương làm lại cuộc đời được hơn 1 năm . Vừa từ trại trở về , Chưởng không còn giao du với đám bạn xấu , tìm cho mình công việc rồi tu chí làm ăn , lấy tiền nuôi con” .

Mất mạng vì bị nghi là “cẩu tặc”

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy , Chưởng chết là do bị chích điện . Hai bên chân và sau lưng nạn nhân có vết tím tái cho thấy hung thủ đã chích điện vào những nơi đó . Ngoài ra , một số vết xây xát trên cơ thể nạn nhân cho thấy , trước khi chết giữa hai bên đã có sự giằng co . Theo tìm hiểu của PV , chủ nhà nghỉ Hồng Nhung là một phụ nữ ở huyện Đông Hưng , Thái Bình . Bà này mới thuê địa điểm vài tháng trước , đang trong giai đoạn xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ .

Trong khi đó , trao đổi với PV , lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết , vào đêm 4 .8 , Chưởng đến nhà nghỉ Hồng Nhung để thuê phòng . Tuy nhiên , do nhà nghỉ này đang trong thời gian xin cấp phép kinh doanh nên đã từ chối . Vì trời mưa gió và Chưởng năn nỉ nên người trông coi nhà nghỉ này đã chấp thuận cho Chưởng vào . Suốt ngày 5 .8 , không thấy Chưởng ra khỏi phòng , đến sáng 6 .8 thì xảy ra sự việc nói trên .

Từ những thông tin bất thường đó , cơ quan chức năng đã tập trung đấu tranh , tìm hiểu những người trong nhà nghỉ Hồng Nhung . Bước đầu , cả 3 nghi phạm Tú , Thế và Trung khai rằng , rạng sáng 5 .8 , nhà nghỉ Hồng Nhung mất chó , mọi người đi tìm và phát hiện con vật bị trói , bịt miệng trong nhà vệ sinh . Tú , Thế và Trung nghi anh Chưởng trộm chó , từ đó họ xảy ra mâu thuẫn , cãi vã . Nhóm nhân viên nhà nghỉ đã dùng đây điện chích vào người khách trọ đến chết . Để tạo hiện trường giả , 3 nghi can đưa xác anh Chưởng lên treo cổ trên tầng thượng nhà nghỉ . Ngoài ra , Thế , Tú và Trung còn khai nhận có sử dụng ma túy đá 2 lần vào đêm gây án . Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh làm rõ .

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *