Lái Xe Ôm Bị Hai Thanh Niên Hỏi Đường Cắt Cổ

Làm nghề xe ôm nạn nhân tân Phụng đã bị 2 đối tượng khống chế đâm sau lưng và cắt cổ trong lúc lại xe, trong thời gian lái xe một đoạn đường dài đến chỗ vắng vẻ, Anh Phục có hỏi hai thanh niên ngồi đằng sau một câu “Đến Nơi Chưa ?” ngay lập tức anh Phụng bị đối tượng ngồi sau vung dao đâm vào lưng rồi chồm đến cắt cổ . Trong khoảnh khắc sinh tử ấy , người lái xe ôm cố gắng dùng hết sức lực vùng ra tháo chạy khỏi lưỡi dao tử thần của tên sát thủ .

thoi-khac-sinh-tu-cua-lai-xe-om-bi-2-ten-cuop-tan-cong-cat-co (1)
Vết thương bị cắt cổ khá sâu

Hơn 10 ngày được các bác sĩ điều trị , sức khỏe của anh Nguyễn Văn Phụng (SN 1967 , quê Quảng Nam , ngụ phường Dĩ An , thị xã Dĩ An , Bình Dương , hành nghề chạy xe ôm) đã dần bình phục . Chưa hết bàng hoàng , anh Phụng kể lại chuyến xe ôm kinh hoàng trong đêm và thời khắc thoát khỏi lưỡi dao của bọn cướp . Tối 26/8 , anh Phụng đứng đón khách tại khu vực bến chợ nông sản Thủ Đức (thuộc phường Tam Bình , quận Thủ Đức , TP .HCM) thì có một người xe ôm chở theo hai thanh niên chạy lại hỏi đường .

“Người này hỏi đường về khu vực bùng binh An Phú (phường An Phú , thị xã Thuận An , Bình Dương) nên tôi chỉ cho ông ta . Do không phải là người địa phương nên ông ấy hỏi đi hỏi lại mà không nhớ tôi đã chỉ đường như thế nào . Thấy đồng nghiệp rơi vào thế khó nên tôi nói sang lại khách để tôi chở đi giúp cho . Anh này cho biết đã nhận chở hai khách từ khu vực đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) với giá 200 .000 đồng , giờ chuyển lại cho tôi chở về đến nơi thì sẽ lấy của hai vị khách 300 .000 đồng . Nghĩ trời còn sớm và tiện đường nên tôi đồng ý” – Anh Phụng kể lại .

Anh Phụng chia sẻ thêm , trên đường đi , anh Phụng hỏi hai thanh niên này về địa chỉ cụ thể ở chỗ nào nhưng cả hai cho biết là đang đi làm sơn nước cho người cậu ở khu phố Tân Phước (phường Tân Bình , thị xã Dĩ An) , ngay gần bùng binh An Phú . Hai thanh niên này cũng cho biết hiện trong người hết tiền và yêu cầu chở về nhà người cậu để lấy tiền trả .

Chạy về đến bùng binh An Phú , hai người ngồi sau chỉ anh Phụng chạy vào một con đường thuộc khu phố Tân Phước . “Đến đoạn đường vắng , một bên là rừng tràm , không có đèn điện nên tôi sinh nghi , hỏi lại: “đã đến nơi chưa?” . Vừa dứt lời thì người ngồi đằng sau rút dao đâm vào lưng tôi . Biết gặp phải cướp tôi tắt máy xe rồi cho xe ngả xuống đường , cùng thời điểm tên cướp cầm dao lao đến ghì chặt , cắt mạnh vào cổ tôi . Máu chảy đầm đìa , tôi choáng váng nhưng vẫn cố gắng dùng chút sức lực còn lại vùng ra khỏi tay tên cướp rồi chạy đi kêu cứu , vừa chạy tôi vừa ôm cổ , máu vẫn chảy ra ồ ạt . Khi đó tôi không nghĩ mình có thể giữ lại được tính mạng” – Anh Phụng nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng.

thoi-khac-sinh-tu-cua-lai-xe-om-bi-2-ten-cuop-tan-cong-cat-co
Nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng này

Khi anh Phụng vùng chạy thoát thân được , hai tên cướp cũng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường . Nghe tiếng kêu cứu , những người dân gần đó chạy đến tiếp ứng , anh Phụng được đưa đến bệnh viện Quân Đoàn 4 cấp cứu trong tình trạng bị đâm thấu lưng cùng một vết cứa đứt tĩnh mạch cổ , mất máu nhiều . Rất may , nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng . Tuy nhiên , vết đâm ở lưng xuyên vào rách phổi buộc các bác sĩ phải mổ thêm một vết bên sườn trái cắt đi phần lá phổi bị rách . Còn tĩnh mạch ở cổ cũng được nối ghép thành công .

Sau khi gây án bất thành , hai tên cướp tháo chạy vào khu vực rừng tràm và khu dân cư gần đó . Lực lượng bảo vệ dân phố và công an địa phương đã có mặt , truy tìm tên “sát thủ” . Qua mô tả của anh Phụng , ngay trong đêm , cả hai tên cướp đã bị cảnh sát bắt bọn khi đang tìm đường lẩn trốn .

Tại cơ quan công an , bọn chúng khai tên Trần Xuân Tiệu (SN 1996) và Trương Xuân Tư (SN 1999 , cả hai cùng quê Nghệ An) . Bước đầu , cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận do hết tiền ăn xài , không có công việc làm nên bàn kế hoạch lừa xe ôm chở đến nơi vắng người sẽ ra tay sát hại , cướp tài sản và Tiệu chính là người dùng dao cắt cổ anh Phụng . Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Trần Xuân Tiệu và Trương Xuân Tư để điều tra về hành vi “Giết người” .

Đối với anh Phụng , dù được các bác sĩ điều trị và cho xuất viện vào ngày ngày 1/9 nhưng đến ngày 4/9 , do nhiều cơn đau đột nhiên xuất hiện trong người nên anh phải đến bệnh viện để kiểm tra . Sau khi kiểm tra lại , các bác sĩ yêu cầu anh Phụng phải nhập viện điều trị khẩn cấp vì bị tràn huyết ở vết thương trong cơ thể , tràn dịch phổi .

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *