Không cho bạn vay tiền nhưng sẵn sàng nhận lời đi cướp

Mượn điện thoại của người tài xế để vay tiền hết người này người kia không được. Nhưng ngay khi vừa “ngỏ ý” rủ bạn đi cướp thì Hiệu đã nhanh chóng nhận lời để rồi nhận án 7 năm tù.

Ngày 18/5/2016, TAND huyện Thanh Trì đã đưa vụ án “Cướp tài sản” ra xét xử sơ thẩm và lần lượt tuyên phạt 2 bị cáo là Lê Quốc Khánh (SN 1989, trú ở phường Ngô Thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng) 3 năm 6 tháng tù và Đặng Đình Hiệu (SN 1981, trú ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) 7 năm tù.

Cho rằng mức án phải nhận là quá nghiêm khắc, Hiệu có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Không cho bạn vay tiền nhưng sẵn sàng nhận lời đi cướp
Bị cáo Đặng Đình Hiệu tại phiên tòa phúc thẩm.

Tiếp nhận đơn kháng cáo của Đặng Đình Hiệu, phiên tòa phúc thẩm đã được mở tại TAND TP Hà Nội.

Theo cáo trạng, đêm 11/8/2015, tại phố Nguyễn Lương Bằng, Lê Quốc Khánh đón xe taxi của anh Nguyễn Văn Đoàn (SN 1988), ở huyện Thanh Oai, Hà Nội yêu cầu người tài xế chở đi lòng vòng một hồi, lại còn hỏi mượn được điện thoại để liên lạc với bạn.

Đến cổng bệnh viện C, Khánh xuống xe gặp bạn đòi tiền nhưng không được nên tiếp tục lên xe anh Đoàn đi tiếp và mượn điện thoại để liên lạc với Hiệu hỏi vay tiền nhưng một lần nữa lại bị từ chối.

Trong lúc đang bí bách không biết kiếm đâu ra tiền tiêu, sẵn có chiếc điện thoại Iphone 6 của người lái xe taxi có phần dễ tính, Khánh nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Lúc này thay vì hỏi vay tiền Hiệu như lúc trước, Khánh mượn điện thoại của anh Đoàn nhưng là để nhắn tin rủ Hiệu mai phục, giăng bẫy cướp chiếc điện thoại của người lái xe. Nhận được nội dung tin nhắn này, Hiệu lập tức đồng ý.

Như kế hoạch ngầm nhắn cho nhau từ trước, khi xe taxi đến gần khu vực Cầu Dậu (huyện Thanh Trì), Khánh bảo anh Đoàn dừng xe. Tại đây, lợi dụng người lái xe mất cảnh giác, đối tượng vừa xuống xe taxi liền dùng vai huých mạnh vào người anh Đoàn khiến chiếc điện thoại bị văng ra ngoài.

Chỉ chờ có thế, Khánh vội chộp luôn chiếc điện thoại rồi mở cửa, nhảy lên xe máy mà Hiệu đang nổ máy sẵn vụt mất.

Bán chiếc điện thoại được hơn 8 triệu đồng, hai đối tượng chia nhau ăn tiêu hết. Thế nhưng chỉ ít ngày sau, Hiệu cùng đồng bọn lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ.

Quá trình giải quyết vụ án, xét thấy nhân thân của Hiệu rất xấu khi mà đối tượng từng 3 lần bị kết án về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Đó cũng chính là lý do mà Đặng Đình Hiệu bị áp dụng khoản 2 của tội “Cướp tài sản”. Trong khi Lê Quốc Khánh chỉ bị áp dụng khoản 1, Điều 133-BLHS và không kháng cáo.

Xét thấy nội dung kháng của bị cáo không có căn cứ nên HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định giữ nguyên mức án tại bản án sơ thẩm thẩm. Điều này đồng nghĩa Đặng Đình Hiệu (SN 1981, trú ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) vẫn phải lĩnh 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Người Đưa Tin

label, ,

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *