CSGT đội Rạch Chiếc đánh dân

Người bị đánh không phản ứng gì khi bị CSGT ra đòn.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip quay cảnh CSGT đánh người dân. Hình ảnh clip ghi lại rõ cảnh viên CSGT giơ tay đánh nhiều lần vào mặt người dân.

CSGT-danh-dan
Hình ảnh CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc đánh người đang gây xôn xao trên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó CSGT đứng tựa lên capô phía sau một ô tô màu trắng giống như đang lập biên bản vi phạm. Trong lúc CSGT đang ghi chép thì một thanh niên mặc áo sẫm màu đứng gần và CSGT này có lời lẽ qua lại. Có đoạn thanh niên này hỏi: “Tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại. Tôi hỏi ông tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại”… Câu hỏi này không được trả lời nên người thanh niên liên tục hỏi đi hỏi lại, một lúc sau thanh niên này thò tay vào túi quần CSGT và xảy ra giằng co. Sau đó CSGT tiếp tục đánh người dân và yêu cầu: “Đưa chìa khóa đây”.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Qua hình ảnh hiện trường cho thấy sự việc xảy ra trước Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TP.HCM). Hình ảnh ghi lại còn cho thấy người chứng kiến mặc đồ giống bảo vệ của Khu du lịch Suối Tiên.

Một nguồn tin cho biết vị trí này thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP.HCM. Tuy nhiên, do đây là khu vực phức tạp về giao thông, nhất là vào cao điểm thường hay xảy ra ùn ứ nên Đội CSGT quận 9 (thuộc Công an quận 9) có thể cử lực lượng tăng cường hỗ trợ. Nguồn tin này xác định: “CSGT trong clip thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc. Anh này trước đây ở Đội CSGT Nam Sài Gòn và được điều chuyển về Đội CSGT Rạch Chiếc cách nay vài tháng”.

Xem đoạn clip, lãnh đạo một đội CSGT thuộc PC67 nhận xét: “CSGT trong clip có hành động không đúng. Tuy nhiên, qua hình ảnh ghi lại cho thấy có sự xếp đặt, trong đó người dân có vẻ cố ý gây sự và không có sự phản ứng chống đối hay né tránh khi bị CSGT đánh”.

Để làm rõ nội tình, ngày 24-7, PV nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc nhưng hầu hết đều không thành. Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, chỉ thông tin ngắn gọn rằng đã xác minh sự việc ban đầu và báo cáo về PC67. Bước đầu đội cũng tạm ngưng việc tuần tra của CSGT này.

Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng phụ trách PC67 TP.HCM, cho biết PC67 đang xác minh sự việc. “Sự việc đang được xác minh cụ thể. Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thông báo” – ông Phong nói.

PLO.VN

label, , ,

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *