Cô Gái 18 Tuổi Dựng Lên Vụ Án Gặp Cướp Trong Nhà

Khoảng cuối tháng 5/2016, công an huyện Nam Sách tiếp nhận trình báo của gia đình anh Minh (45 tuổi, trú Nam Sách, Hải Dương), về việc ngày 22/5, gia đình anh bị kẻ xấu đột nhập, khống chế cô con gái tên Mai, năm nay 18 tuổi, cướp tiền và tài sản giá trị. Theo tường trình của anh Minh, khi về nhà, anh Minh thấy đồ đạc bị lục tung; số tiền 11 triệu đồng đã bị mất. Cô con gái ngồi co ro ở góc nhà trong trạng thái vô cùng sợ hãi.

Mai kể với bố, khoảng 9h cùng ngày, có 2 người đột nhập định trộm cắp. Đúng thời điểm này, Mai về nhà, lập tức bị họ dùng dao, bơm kim tiêm đe dọa, khống chế lấy đi toàn bộ số tiền của gia đình…

0

Theo tường trình của Mai tại cơ quan công an, 2 tên cướp đều đeo găng tay khi gây án và trong lúc bị uy hiếp, cô gái kịp nhận ra 1 tên cướp có hình xăm “cá chép hóa rồng” ở cổ; người còn lại mặc áo lót có in hình con đại bàng trước ngực.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện ngay điểm mâu thuẫn. Theo lời khai của Mai, khi cô trở về nhà thì cửa bên ngoài vẫn móc khóa, còn 2 tên cướp ở bên trong. Cô gái 18 tuổi đã không lý giải được câu hỏi bọn cướp làm thế nào để tự khóa cửa bên ngoài. Bên cạnh đó, chiếc xe máy Mai dựng ngoài cửa còn cắm nguyên chìa, nhưng khi bỏ đi, nhóm cướp lại không lấy.

Cùng với việc thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan điều tra đã tổ chức rà soát nhân chứng, kẻ nghi vấn có đặc điểm nhận dạng như lời khai của Mai. Tuy nhiên, người dân xung quanh khu vực trên cho biết, thời điểm xảy ra vụ án, họ không phát hiện người nghi vấn.

Từ những tài liệu thu thập, công an huyện Nam Sách tiếp tục mời Mai đến làm việc. Vừa động viên, thuyết phục, đồng thời đưa ra những bất nhất trong lời khai của Mai, cơ quan công an đã làm sáng tỏ sự việc.

Nghỉ làm từ đầu năm 2016, song để che mắt bố mẹ, hàng ngày, Mai vẫn sáng đi, chiều về. Thậm chí, cô gái 18 tuổi này còn nghĩ ra chiêu trò khá tinh quái là nhờ bạn sáng nào cũng gọi điện thoại rủ đi làm và cố tình nói to trong điện thoại để cho bố mẹ nghe thấy. Thời gian “đi làm” chính là lúc Mai la cà ở các quán Internet.

Trước thời điểm dàn dựng vụ cướp tiền manh động, Mai đã tiêu hết gần 8 triệu đồng từng lấy trộm của gia đình. Gần đây nhất, trong lúc mở khóa tủ, Mai làm gãy chìa khóa tủ nên đã nảy ý định dựng vụ cướp giả để che giấu sự thật. Vụ việc đang được công an huyện Nam Sách lập hồ sơ, xử lý theo quy định.

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *