Chủ Thẩm Mỹ Viện Cát Tường Xin Tòa Giảm Mức Phạt

Hôm nay vào lúc 8h15 phút  , bị cáo Nguyễn Mạnh Tường chủ thẩm mỹ viện cát tường tay bị còng rời xe thùng vào phòng xử phúc thẩm Tòa án cấp cao tại Hà Nội dưới sự áp giải nghiêm ngặt của nhiều cảnh sát .

tham-my-vien-cat-tuong2

Tại bản án ngày 5/12/2014 , TAND Hà Nội cho rằng có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Mạnh Tường phẫu thuật cho chị Lê Thị Thanh Huyền khi Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa có giấy phép thực hiện việc này . Khi khách hàng tử vong , bị cáo đã cố tình phi tang bằng cách ném xác xuống sông .

“Hành vi của bị cáo làm tổn thất nghiêm trọng về tinh thần cho gia đình nạn nhân , làm tổn hại đến uy tín y đức của ngành y tế . Dù nhân thân của bị cáo tốt , bố có nhiều huân huy chương và bản thân Tường cũng có bằng khen của Bộ Y tế nhưng vẫn cần phải xử nghiêm mới đủ tính răn đe” , bản án nêu .
Tòa tuyên phạt bị cáo Tường 14 năm về tội Vi phạm quy định về khám chữa bệnh , 5 năm tội xâm phạm thi thể . Tổng hợp hình phạt là 19 năm .

Bị cáo Tường bồi thường 585 triệu đồng , cấp dưỡng cho con chị Huyền mỗi cháu một triệu một tháng đến khi đủ 18 tuổi , bị cấm hành nghề 5 năm sau khi mãn hạn tù .

Với người cùng đi vứt xác với Tường là nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh , tòa xác định phạm tội khi còn nhỏ nên tuyên phạt 24 tháng về tội Xâm phạm thi thể , 9 tháng tội Trộm cắp tài sản , tổng cộng 33 tháng .

tham-my-vien-cat-tuong1

Sau phiên tòa sơ thẩm , gia đình nạn nhân và Khánh không kháng cáo . Duy nhất Tường chống án , đề nghị xem xét lại toàn bộ phán quyết của tòa sơ thẩm . Ở phần dân sự , vợ bị cáo Tường đề nghị được tòa phúc thẩm tuyên trả giá trị của nửa chiếc ôtô đáng bị tịch thu .

HĐXX chưa làm việc . Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên cũ Đào Quang Khánh ngồi cùng nhau trên băng ghế sau vành móng ngựa . Mỗi người nhìn một hướng , không trao đổi .
Phía ngoài cổng tòa , các nhân viên tòa án đang làm thủ tục để người thân nạn nhân và người liên quan vào dự . Bố nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền có mặt .

Thẩm phán chủ tọa Đỗ Hữu Quang bắt đầu kiểm tra căn cước bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cùng những người được tòa mời , triệu tập .

Tường có luật sư bảo vệ quyền lợi là bà Chu Thị Trang Vân . Vợ bị cáo ngồi cách chồng một hàng ghế .
Khoảng 50 người tham dự phiên xử , trong số này có 15 người thân của nạn nhân .

Chi tiết vụ án được chủ tọa đọc lại trước khi bắt đầu phần thẩm vấn . Tường đứng im , hai tay đan chéo , chăm chú lắng nghe . Theo đó , bị cáo là bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) , ngày 3/5/2013 mở trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường với 24 nhân viên , thuê Lê Thị Thuý Mai làm quản lý .

Chiều 19/10/2013 , sau ca phẫu thuật nhiều tiếng do Tường thực hiện , chị Huyền bị co giật , sùi bọt mép . Lúc này đã rời đi lễ chùa , từ xa Tường bảo nhân viên tiêm thuốc trợ rồi nhờ đồng nghiệp tới giúp . Khi về , Tường tiếp tục cấp cứu song nạn nhân đã vong .

Để che giấu hành vi , Tường chỉ đạo nhân viên dọn dẹp các tài liệu , máy tính mang về nhà Mai . Chăn ga , gối bệnh nhân nằm thì mang vứt . Trong lúc dọn dẹp , thấy chiếc iPhone của chị Huyền , bảo vệ 17 tuổi Đào Quang Khánh đã lấy trộm .

Tối hôm đó , Tường cùng vợ , Khánh và bảo vệ Lê Văn Công mang xác chị Huyền vào ôtô , đưa đến một bệnh viện gần nhà mình để lại nhưng thấy đông người nên không thực hiện . Tường và Khánh sau đó bàn nhau mang xác lên cầu phi tang .
Theo quy kết của cơ quan tố tụng , dù vợ can nhưng Tường vẫn thực hiện . Và việc này có vai trò đồng phạm của Khánh .

Được tòa hỏi lại nội dung kháng cáo , Tường trình bày chỉ đề nghị được xem xét giảm nhẹ hình phạt; không tiếp tục chống án cho rằng tòa sơ thẩm xét xử không đúng tội danh và cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng .

Dù không kháng cáo , nhưng Đào Quang Khánh bị thẩm vấn đầu tiên . Nhân viên bảo vệ này cho hay không biết gì chuyện xảy ra ở trong Thẩm mỹ viện Cát Tường vì chỉ ở ngoài trông xe . Thấy đồng nghiệp nhốn nháo , hoảng sợ , nói có người chết , Khánh vào thấy chị Huyền nằm bất động . Trong lúc dọn dẹp phi tang , Khánh đã lấy chiếc iPhone5 của chị này .

Khánh nhận khoảng 23h hôm đó cùng tham gia bê xác lên xe của Tường , tuy nhiên không bàn bạc việc đưa thi thể đến để lại tại bệnh viện .

Chủ toạ công bố lời khai của Tường rằng Khánh là người đề xuất vứt phi tang , ngay lập tức bị cáo này phủ nhận . “Anh Tường có nói ‘hay là đi vứt’ , bị cáo không nói gì và đồng tình . Lúc này chỉ có bị cáo , anh Tường và chị Hằng” , Khánh khai và nói Tường là người đẩy xác ra khỏi thành cầu .

Trong lúc Khánh trình bày , Tường thở dài , cúi gằm mặt .

Nguồn: vnexpress.net

About the author

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *